TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ
Rất mong các bạn tham gia Forum của chúng tôi
Đăng kí ngay để làm nhân viên web rất nhiều tiện ích
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ


 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  Trợ giúpTrợ giúp  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Hành trình tìm kiếm nền văn minh ngoài trái đấtXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả
Bình chọn cho bài viết:

avatar

Mr_Kenshin
GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Nam
Nhấn Vào Đây Để xem Thông Tin về thành viên này
 


Bài gửiTiêu đề: Hành trình tìm kiếm nền văn minh ngoài trái đất 15/12/09, 03:38 pm
Hy vọng hay vô vọng

Ngay từ khi phát minh ra các thiết bị thu phát sóng vô tuyến, chúng ta đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm “những người anh em trong vũ trụ” qua khả năng phát xạ sóng vô tuyến từ những nền văn minh của họ. Kỷ nguyên tìm kiếm có hệ thống của con người bắt đầu từ năm 1960, khi nhà thiên văn người Mỹ Francis Drake cho hướng bộ phận ăng ten dài 26m của kính thiên văn vô tuyến tới hai ngôi sao gần trái đất nhất. Cho đến ngày nay, các tín hiệu “đáng ngờ” được ghi nhận lại không phải là ít.

Tháng 8-1977, kính thiên văn cỡ lớn tại bang Ohio-Mỹ trong vòng một phút đã ghi lại được một tín hiệu vô tuyến ngắt quãng, rất giống với tín hiệu nhân tạo có công suất gấp 30 lần so với công suất tín hiệu thông thường của nền vũ trụ. Đáng tiếc là những nỗ lực thu nhận tín hiệu tiếp theo lại không có kết quả. Vụ trụ lại “im lặng” trong nhiều năm tiếp sau đó. Niềm hy vọng của con người lại được nhem nhóm vào tháng 1-1996, khi các nhà khoa học Đại học Tổng hợp Califonia-Mỹ thu nhận được những tín hiệu rất giống tín hiệu truyền hình phát ra từ chòm sao Xử Nữ. Không rõ vì nguyên nhân gì mà việc giải mã những tín hiệu này lại không được tiết lộ.

Trước sự im lặng bướng bỉnh của vũ trụ, đội ngũ các chuyên gia tìm kiếm bắt đầu có dấu hiệu chia rẽ. Một số đã đánh mất sự lạc quan, bắt đầu nói về sự vô vọng trong lĩnh vực này và nghiêng về ý tưởng cho rằng chúng ta là nền văn minh duy nhất trong vũ trụ. Một số chuyển sự tập trung sang những thế lực thần bí dường như nằm ngay dưới chân chúng ta - những hiện tượng kỳ lạ được coi là những tín hiệu của nền văn minh khác. Trước tiên là những bức tranh kỳ lạ có ý nghĩa, hàng năm xuất hiện ở nhiều cánh đồng trên khắp thế giới. Chúng xuất hiện nhanh một cách khá bất ngờ: nhiều khi là một bức tranh lớn không kém gì sân bóng đá, đúng hơn là một dạng họa ngữ với hàng trăm thành phần phức tạp, được thực hiện với độ chính xác tuyệt đối về toán học, có thể xuất hiện trong thời gian rất ngắn.

[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]

Công nghệ làm ra những bức hoạ ngữ như vậy trên thực tế là rất khó hiểu. Những loài thực vật nằm trong những bức tranh này có những thay đổi khá kỳ lạ. Một số thành phần hóa học của chúng giảm đi rất nhiều (Canxi, Mangan, sắt, kẽm,…) trong khi một số kim loại nhẹ hơn lại tăng lên đáng kể (Liti, Kali). Về thực chất, đây là hiện tượng chuyển vị các thành phần hóa học trong thực vật - điều mà công nghệ con người còn xa mới làm được.

Những bức thông điệp kỳ lạ

Các nhà khoa học hiện đại đã chuyển sang một chiến lược mới trong việc tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái đất: Không chỉ thụ động tìm kiếm họ, mà cần phải thông báo cho toàn vũ trụ biết được về sự tồn tại của nền văn minh Trái đất.

Ngày 16-11-1974, kính thiên văn vô tuyến khổng lồ Arecibo đã lãnh ”ấn tiên phong” sau khi gửi một bức thông điệp kéo dài 3 phút vào vũ trụ với nội dung:

[You must be registered and logged in to see this image.]

“Chúng tôi đang ở đây! Chúng tôi là những sinh vật có trí tuệ! Nếu như trong vũ trụ có ai đó ngoài chúng tôi - xin hãy hồi đáp!”.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Hướng gửi tín hiệu là tới chòm sao Hercules hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên: đây là nơi được đánh giá có hàng triệu ngôi sao tương tự như Mặt trời. Thông điệp đầu tiên được con gười gửi có thể coi là một bức tranh với nhiều ký hiệu khác nhau mô tả thế giới của chúng ta: trong đó có hệ số đếm của chúng ta (các con số từ 1 đến 10), số nguyên tử của 5 thành phần hoá học tạo nên cơ sở cho sự sống của Trái đất (Hydro, Ôxi, Nitơ, Cácbon và Phốtpho), kể về cầu trúc ADN của con người bằng hình vẽ cặp lò xo xoắn với các nucleotid của nó. Hình dáng con người với tầm vóc, số dân cư trên Trái đất, mô tả hệ Mặt trời và vị trí của Trái đất trong đó, hình dáng và kích thước của chiếc kính viễn vọng vô tuyến đã được gửi thông điệp. Theo dự tính, thông điệp sẽ du hành (nếu như nó không bị biến mất giữa đường) trong khoảng 25.000 năm trước khi tới được đích đã định.

Không ai hy vọng và câu trả lời nhanh chóng, người ta chỉ gửi và hy vọng nhiều thế hệ sau nhận được. Tuy nhiên, câu trả lời đã đến rất nhanh một cách đáng ngạc nhiên….. chỉ sau có 27 năm. Đó chính là những hình vẽ kỳ lạ trên một cánh đồng, có nhiều khác biệt so với những họa ngữ con người từng được biết trước đó, xuất hiện ngay gần đài thiên văn Chilbolton-Hampshire (phía Nam nước Anh). Trường hợp lần này có nhiều điều kỳ lạ đáng phải phân tích tỉ mỉ. Đêm thứ 3 ngày 14-8-2001, trên cánh đồng lúa mỳ tại khu vực này bất ngờ xuất hiện một bức tranh lớn – “một khuôn mặt người” với kích thước 49m x 55m.

[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]

Chỉ 6 ngày sau, sáng ngày 20-8 người ta phát hiện bên cạnh đó một bức hoạ không kém phần thú vị - bên cạnh bức chân dung của người nhận là một bức thông điệp nào đó. Qua cái nhìn đầu tiên từ trên cao, bức tranh gợi nhớ lại thông điệp bằng sóng vô tuyến mà con người đã gửi đi vào năm 1974.

[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]

Những bước phân tích tiếp theo đã cho những kết quả khá thú vị để khiến con người tha hồ tưởng tượng.

Khác với thông điệp của Trái dất, nơi mà vị trí sinh sống của con người chỉ là một hành tinh (đứng vị trí thứ 3 trong Hệ Mặt trời), bức tranh còn chỉ ra hai hành tinh thứ tư và thứ năm nữa. Nếu cho rằng câu trả lời cũng mô tả chính Hệ Mặt trời của chúng ta (mô tả đủ 9 hành tinh), thì hai hành tinh đươc đánh dấu bổ sung (tức là có sinh vật có trí tuệ sống) chính là sao Hoả và sao Mộc, trong đó sao Mộc trong bức thông điệp có phần đươc nhấn mạnh đặc biệt hơn. Cần chú ý là hành tinh này có nhiều vệ tinh có kích thước tương đương Trái đất. Một trong số đó là Evropa gần đây được các nhà khoa học đánh giá khá nghiêm túc về khả năng có sự sống trên đó. Đối với 5 nguyên tố hoá học chủ yếu của chúng ta, thông điệp bổ sung thêm nguyên tố Silic. Có vẻ như người bạn vô hình của chúng ta cho rằng, cơ sở để tạo nên sự sống không chỉ có Cácbon mà còn có cả Silic (các nhà khoa học từ lâu đã tranh luận về khả năng này trên lý thuyết của sự sống). Các lò xo xoắn của những phân tử ADN cũng có khác biệt so với chúng ta: vòng cung khác biệt bên trái cho thấy họ đang muốn nói về một cấu trúc phân tử khác, số lượng các nucleotid trong ADN (nằm trong cột thẳng đứng giữa các lò xo xoắn) cũng khác so với con người. Tất nhiên là hình dáng của người đối thoại với chúng ta cũng khác biệt, có cái đầu lớn không cân xứng với thân hình nhỏ bé và mảnh dẻ (chiều cao ước tính chỉ khoảng 100,8cm). Trong thông điệp của chúng ta có ghi rõ số dân trên Trái đất vào thời điểm gửi là 4,29 tỷ, còn thông điệp trả lời của họ là 21,3 tỷ. Còn một điểm khác biệt nữa về phương pháp truyền thông tin. Dưới cùng bức tranh của mình, chúng ta mô tả chiếc kính viễn vọng parabol và chỉ rõ nó có đường kính 300m. Còn trong thông điệp trả lời là một thiết bị phát kỳ lạ nào đó.

Ngay sau sự kiện này, một số nhà nghiên cứu đã nhận định: những bức tranh gần đài thiên văn Chilbolton chỉ là bước đi đầu tiên của những sinh vật có trí tuệ nhằm tiếp xúc với người Trái đất, chắc chắn sẽ có những bước tiếp theo. Nhận định trên đã được khẳng định là chính xác. Bức thông điệp kỳ lạ tiếp theo đã nhận được chỉ 1 năm sau sự kiện “thư trả lời năm 2001”. Đó là một bức tranh mới xuất hiện vào đêm ngày 14-8-2002 cũng tại Hampshire, chỉ cách đài thiên văn Chilbolton có vài dặm.

Các nhà nghiên cứu khẳng định: đây không thể là trò bịa đặt do con người làm ra. Khi tận mắt chứng kiến bức tranh từ trên trực thăng, các nhà nghiên cứu đều có chung cảm giác ngạc nhiên, thán phục, bối rối và cả sợ hãi,…..

Trên diện tích rộng lớn của cánh đồng lúa mì , nổi lên một bức chân dung rõ nét, đó không phải là một bức chân dung con người, mà là chân dung một người hành tinh khác có bề ngoài khá kỳ dị. Trên nền của chân dung còn có một thông điệp khác có phần phức tạp và nhiều thông tin hơn cái trước. Nó có hình dáng khiến ta liên tưởng đến chiếc đĩa compact thông dụng của con người hiện nay.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Chính vì vậy mà bức tranh đã được đặt tên là “Người ngoài hành tinh và chiếc đĩa compact”.

Bức thông điệp về sau đã được đưa lên máy tính giải mã, sắp xếp thành câu theo bảng chữ cái Latin với ý nghĩa như sau:

“Hãy tránh xa những tặng vật giả dối và những lời hứa suông. Sẽ có nhiều nỗi đau, nhưng vẫn còn thời gian…. Bên cạnh đó còn có lòng tốt. Chúng tôi chống lại sự giả dối. Kết thúc liên lạc.”

Diễn giải nội dung thông điệp trên đã khiến cho các nhà khoa học hết sức đau đầu. Ai là
”chúng tôi” trong bức thông điệp trên hiện vẫn chưa được làm rõ. Những bí ẩn còn liên quan đến cả bức chân dung. Các chuyên gia không hiểu ai được mô tả trong tranh: người cần phải đề phòng (như nội dung trong thông điệp) hay chính các tác giả của thông điệp?

Nếu theo những phỏng đoán trên thì rõ ràng, nhân loại đang trong một “cuộc chơi không công bằng” với những người hành tinh khác. Họ biết tất cả về chúng ta còn chúng ta thì hầu như chẳng biết gì về họ. Đó là chưa kể đến trình độ công nghệ của họ cao hơn chúng ta rất nhiều. Tất cả nhận thức của nhân loại về điều này có lẽ vẫn chỉ là một bức tranh mũ mờ không rõ nét. Điều duy nhất mà chúng ta có thể khẳng định: Thế giới bao la của vũ trụ mà mới cách đây không lâu, chúng ta còn cảm thấy đầy câm lặng và không có sự sống đã mở sang một trang hoàn toàn mới. Dù còn phải tốn nhiều thời gian và công sức, nhân loại vẫn có quyền hy vọng về một tương lai mới nhận thức được toàn bộ thế giới cùng khả năng liên lạc với trí tuệ của vũ trụ bao la.


Bạn đã tin là có tồn tại sự sống ngoài Trái đất chưa ???


__________________

Thông điệp:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường Link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Hành trình tìm kiếm nền văn minh ngoài trái đấtXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ :: 

KHOA HỌC

 :: 

NHUNG DIEU KI THU QUANH TA

-

 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog